Get Adobe Flash player

Quảng cáo

Năm mới 2013 gữa

Hỗ trợ trực tuyến

Tổng đài tiếp nhận đăng ký khám: 02193.866.843

Hỗ trợ từ xa

Thống kê truy cập

13374879
Hôm nay
Hôm qua
Tuần trước
Tháng trước
7694
11669
13215801
254651

IP: 3.239.33.139

Đang có 26 khách và không thành viên đang online

Khánh thành phòng chụp DSA tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang

     Ngày 9/1, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức lễ khánh thành phòng chụp DSA, chuyển giao kỹ thuật can thiệp tim mạch. Tham dự có các đồng chí Đặng Quốc Khánh - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH khoá XIV, đơn vị tỉnh Hà Giang; Hoàng Gia Long - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Đức Quý - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng dự có lãnh đạo Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Sở Y tế.

                                                                                                                                                        Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cắt băng khánh thành phòng chụp DSA

     Hệ thống chụp mạch số hóa xóa nền DSA được xem là thủ thuật vàng trong chẩn đoán hình ảnh mạch máu. Hệ thống có các chức năng: chụp và can thiệp điều trị các bệnh lý về não, tim; động mạch vành, các loại mạch tạng, mạch chi; nút mạch trong các trường hợp phình mạch não, dị dạng mạch não, hẹp động mạch não, hẹp - tắc các động mạch chi; nút mạch các khối u trong cơ thể. Nhờ hệ thống DSA, các bệnh lý tim và mạch được chẩn đoán chính xác, giúp đưa ra quyết định điều trị phù hợp ngay từ giai đoạn đầu. Để thực hiện được các kỹ thuật mới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã cử nhiều kíp bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên đi đào tạo tại các Bệnh viện tuyến trung ương. Đến nay, Bệnh viện đã đảm bảo đủ các điều kiện tiếp nhận chuyển giao và thực hiện tốt kỹ thuật chụp, can thiệp tim - mạch, giúp người bệnh trên địa bàn tỉnh và các tỉnh lân cận được thụ hưởng kỹ thuật mà không phải chuyển lên tuyến trên. Điều này làm tăng cơ hội cứu chữa người bệnh, giúp giảm thời gian và chi phí điều trị; từ đó giảm tải bệnh nhân cho bệnh viện tuyến trên.

  Bí thư tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho 1 tập thể, 1 cá nhân

     Tại hội nghị, đồng chí Đặng Quốc Khánh đã trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 1 tập thể, 1 cá nhân của Bệnh viện Đại học Y đã có thành tích trong hỗ trợ ngành Y tế tỉnh; nhiều tập thể, cá nhân được nhận Giấy khen của Sở Y tế tỉnh.

                    Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý phát biểu tại lễ khánh thành

     Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Đức Quý khẳng định phòng chụp DSA đi vào hoạt động không những mang ý nghĩa về sự phát triển chuyên môn nghiệp vụ cho ngành Y tế tỉnh Hà Giang, mà còn giúp giảm chi phí khám chữa bệnh người dân, đặc biệt là người nghèo, đồng bào dân tộc ở vùng sâu, vùng xa có cơ hội tiếp cận các kỹ thuật cao tại địa phương và hưởng chế độ Bảo hiểm Y tế. Do vậy, đồng chí đề nghị, tập thể y bác sĩ bệnh viện Đa khoa tỉnh cần tăng cường tập huấn, nâng cao nghiệp vụ, khai thác tối đa chức năng và các kỹ thuật về tim mạch, đáp ứng khả năng điều trị và chăm sóc bệnh nhân toàn diện từ khâu khám sàng lọc, chẩn đoán và điều trị. Từ đó, mở ra nhiều cơ hội điều trị, cứu sống kịp thời bệnh nhân tim mạch, góp phần chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.

     Ngay sau lễ khánh thành, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang đã tiến hành chụp mạch cho 4 bệnh nhân mắc bệnh lý tim – mạch tại phòng chụp DSA khoa Tim mạch./.

Phương Duyên - Quỳnh Hương

Bảng tin

Lịch công tác

Video clip

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

Thăm dò dư luận

Nhận xét của bạn về Website này?

Tuyệt vời - 58%
Tốt - 8.9%
Trung bình - 2.7%
Kém - 29.9%

Tổng số bình chọn: 438
The voting for this poll has ended on: 2015, Tháng 2 12


Copyright © 2013. Bản quyền thuộc về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang.

Địa chỉ: Số 11, tổ 10, Phường Minh Khai, TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang.

Điên thoại: 02193.886.411, Fax: 02193.888.020.