Get Adobe Flash player

Quảng cáo

Năm mới 2013 gữa

Hỗ trợ trực tuyến

Tổng đài tiếp nhận đăng ký khám: 02193.866.843

Hỗ trợ từ xa

Thống kê truy cập

13375469
Hôm nay
Hôm qua
Tuần trước
Tháng trước
8284
11669
13215801
254651

IP: 3.239.33.139

Đang có 38 khách và không thành viên đang online

Bệnh viện Đa khoa tỉnh phẫu thuật thành công ca bệnh sơ sinh non tháng

   Sáng ngày 07/02/2021 Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang tiếp nhận trường hợp tai nạn giao thông rất nặng.

Thai phụ là: SÙNG THỊ S – 26 Tuổi

Địa chỉ: Thị trấn Việt Lâm – Vị Xuyên – Hà Giang

Lý do vào viện: Bất tỉnh do tai nạn giao thông

Thai phụ có thai khoảng 7 tháng. Bị tai nạn Xe đạp - Ô tô. Đến viện trong tình trạng hôn mê rất nguy kịch. Ngay lập tức quy trình báo động đỏ của toàn Bệnh viện được kích hoạt, các Bác sĩ Trực Lãnh đạo ,  Khoa Hồi sức tích cực; Khoa Cấp cứu; Khoa Sản-Phụ khoa; Khoa Ngoại; Khoa Gây mê hồi sức; Khoa Nhi có mặt đủ Hội chẩn gấp lên phương án cấp cứu người bệnh.

   Nhận định tình trạng thai phụ chấn thương sọ não rất nặng, vỡ lách, mất máu cấp, tụt kẹt hạnh nhân tiểu não, biểu hiện suy thai nhanh và đi vào tình trạng sốc giảm thể tích, nguy cơ tử vong là cao. Chuyển thai phụ lên phòng mổ vừa hồi sức phẫu thuật cứu mẹ vừa ưu tiên cứu con. Trong quá trình hồi sức, phẫu thuật các Bác sĩ nhận định không thể cứu mẹ phải ưu tiên cứu con. Cuộc phẫu thuật mổ cứu con được tiến hành khẩn trương, 01 bé trai được lấy ra khỏi bụng mẹ trong tình trạng sơ sinh non tháng, tím tái toàn thân, suy hô hấp nặng; được hồi sức tích cực ngay tại phòng mổ, đặt ống Nội khí quản => Chuyển Trung tâm Nhi khoa hồi sức tích cực tiếp.

   Hiện tại sau 01 ngày thở máy, tình trạng em bé bắt đầu có tiến triển tốt lên, được cai máy, tự thở và chăm sóc trong phòng chăm sóc đặc biệt. Rất mong điều kỳ diệu sẽ đến với bé trong những ngày tới.

( Ths.Bs. Bùi Thị Thu Hà – Khoa Sản- Phụ khoa )

Bộ Y tế khuyến cáo "5K" chung sống an toàn với dịch bệnh

Thực hiện "5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế" để giữ an toàn cho Bạn và Chúng ta trước đại dịch COVID-19!

Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19 trong trạng thái “bình thường mới”, Bộ Y tế mong muốn và kêu gọi mỗi người dân Việt Nam cùng nhau thực hiện Chung sống an toàn với đại dịch COVID-19. Bộ Y tế gửi đến Bạn “Thông điệp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế” với các nội dung chính sau đây:

KHẨU TRANG: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.

KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

KHÔNG TỤ TẬP đông người.

KHAI BÁO Y TẾ: thực hiện khai báo y tế trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095 hoặc đường dây nóng của y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.

Nguồn: Bộ Y tế

Bộ Y tế tiếp tục Khuyến cáo các biện pháp phòng chống dịch COVID-19

Để phòng, chống dịch COVID Bộ Y tế đề nghị thực hiện tốt các điểm sau đây:

1. Hạn chế đến nơi công cộng, nơi tập trung đông người;

2. Đeo khẩu trang khi ra ngoài, giữ khoảng cách tiếp xúc tốt nhất 2m;

3. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn;

4. Không đưa tay lên mắt, mũi, miệng, thường xuyên súc họng bằng nước muối hoặc dung dịch sát khuẩn;

5. Vệ sinh thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt tiếp xúc;

6. Thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, giữ liên hệ với cơ sở y tế gần nhất;

Liên hệ ngay với đường dây nóng Bộ Y tế: 1900.9095 để được tư vấn; cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Nguồn: Bộ Y tế

Hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

     Ngày 21/01/2021, Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 cho toàn thể cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ.

     Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Anh Văn - Bí thư Đảng uỷ; đc Vũ Hùng Vương - phó bí thư Đảng Uỷ và các đồng chí Ban Thường Vụ, Ban chấp hành Đảng Uỷ, ban Chi Uỷ các chi bộ và toàn thể Đảng viên, với tổng số 289 Đảng viên thuộc 19 chi bộ.

     Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Phạm Anh Văn - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc bệnh viện khẳng định: Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 có ý nghĩa quan trọng, cổ vũ mạnh mẽ cán bộ, đảng viên, chiến sỹ lực lượng vũ trang, cộng đồng  doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh bước vào thời kỳ mới, tranh thủ thời cơ, vượt qua thách thức, xây dựng Hà Giang là tỉnh phát triển. Đồng chí yêu cầu các đảng viên trong Đảng bộ dành thời gian nghiên cứu sâu các nội dung Nghị quyết để nhận thức đúng và đủ tính chất, ý nghĩa, tầm quan trọng của từng Nghị quyết; nắm vững nội dung cơ bản, nhất là những vấn đề mới, tăng cường trao đổi, liên hệ với tình hình thực tiễn để nhận thức, vận dụng đầy đủ nội dung các Nghị quyết vào thực hiện nhiệm vụ chính trị. Nhân dịp đầu năm mới 2021, đồng chí cũng nhấn mạnh những thành tựu nổi bật Bệnh viện đạt được trong năm qua và biểu dương tinh thần, trách nhiệm của các đồng chí cán bộ, đảng viên đã góp phần xây dựng Bệnh viện ngày càng phát triển. Đồng thời đồng chí mong muốn sang năm mới Xuân Tân Sửu 2021, tập thể cán bộ, đảng viên của Đảng bộ tiếp tục phấn đấu, phát huy tinh thần tập trung, dân chủ xây dựng Bệnh viện ngày một phát triển.

     Tại Hội nghị các cán bộ, đảng viên đã được nghe đồng chí Vũ Hùng Vương - phó bí thư Đảng Uỷ, phó giám đốc Bệnh viện triển khai các nội dung của Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 với nhiều điểm quan trọng về mục tiêu, phương hướng trong 5 năm tới, các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm và chỉ tiêu chủ yếu của Đại hội nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu trong nhiệm kỳ 2020 - 2025.

     Hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 diễn ra nghiêm túc, thiết thực và hiệu quả. Qua hội nghị cán bộ, đảng viên của Nhà trường nắm vững những nội dung cơ bản và tinh thần của các Nghị quyết, đặc biệt là những nội dung liên quan đến từng lĩnh vực công tác, từ đó có phương hướng vận dụng cụ thể để thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần đưa Đảng bộ bệnh viện đa khoa tỉnh ngày càng phát triển, vững mạnh./.

     Tiếp sau Hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đảng bộ đã long trọng tổ chức buổi Lễ trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đào Hùng Hải thuộc chi bộ khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức.

     Phát biểu tại buổi lễ đ/c Phạm Anh Văn Bí thư Đảng ủy chúc mừng đồng chí Đào Hùng Hải đã vinh dự được nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng, đồng chí cho biết, đây chính là dấu mốc trong quá trình phấn đấu , trưởng thành là niềm vinh dự của đồng chí và cũng chính là niềm tự hào của Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Đồng chí  Bí thư Đảng ủy mong muốn đồng chí Đào Hùng Hải tiếp tục giữ gìn phẩm chất, tư tưởng chính trị của người Đảng viên và là tấm gương sáng để thế hệ trẻ học tập và noi gương.

Ánh Ngọc  (P. HCQT)

Bảng tin

Lịch công tác

Video clip

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

Thăm dò dư luận

Nhận xét của bạn về Website này?

Tuyệt vời - 58%
Tốt - 8.9%
Trung bình - 2.7%
Kém - 29.9%

Tổng số bình chọn: 438
The voting for this poll has ended on: 2015, Tháng 2 12


Copyright © 2013. Bản quyền thuộc về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang.

Địa chỉ: Số 11, tổ 10, Phường Minh Khai, TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang.

Điên thoại: 02193.886.411, Fax: 02193.888.020.