Get Adobe Flash player

Quảng cáo

Năm mới 2013 gữa

Hỗ trợ trực tuyến

Tổng đài tiếp nhận đăng ký khám: 02193.866.843

Hỗ trợ từ xa

Đang có 13 khách và một thành viên đang online

  • quyenbvhg

Sơ ý gây hậu quả khôn lường

Vừa qua, bệnh viện đa khoa tỉnh tiếp nhận bệnh nhi Nguyễn Thị Linh Phiếu, 11 tháng tuổi, dân tộc Tày, ở xã Du Tiến, huyện Yên Minh vào viện trong tình trạng vùng mặt bị bỏng nặng.
Mẹ bệnh nhi là chị Nguyễn Thị Quyển cho biết, anh chị bận đi làm nương để cháu ở nhà cho ông nội trông. Do không để ý, người ông đã để cháu bé đang lẫm chẫm tập đi và ngã đến bếp lửa. Chỉ khi cháu bé gào khóc, người ông mới từ ngoài nhà chạy vào đỡ cháu dậy. Sau đó cháu được bố mẹ đưa ra trạm y tế và chuyển về bệnh viện Đa khoa tỉnh.
Bác sỹ Phạm Văn Cường, người trực tiếp khám cho biết: Cháu bé bị bỏng vùng mặt, tai độ II + III cần phải được điều trị lâu dài kết hợp với chế độ chăm sóc, vệ sinh và dinh dưỡng tốt thì vùng tổn thương mới lành và cháu không bị rơi vào tình trạng suy dinh dưỡng. Nhưng mặc dù sau này khi được điều trị khỏi và ra viện thì hậu quả là vết sẹo trên mặt sẽ gắn với cháu cả cuộc đời. Qua đây bác sỹ cũng khuyến cáo các bậc phụ huynh, đặc biệt là những gia đình có con nhỏ cần trông giữ con cẩn thận, tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra như bệnh nhi này.
Được biết, gia đình chị Quyển có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, kết hôn được 7 năm nhưng chưa có con nên đã nhận cháu bé về làm con nuôi. Hiện tại cháu được miễn viện phí hoàn toàn theo chính sách bảo hiểm y tế, còn các chế độ chăm sóc, nuôi dưỡng khác bố mẹ đều phải cố gắng xoay sở dưới sự hướng dẫn của bác sỹ. Bố mẹ cũng hy vọng sẽ nhận được sự giúp đỡ từ các nhà hảo tâm gần xa để cháu không chỉ được chăm sóc một cách tốt nhất tại bệnh viện mà có thể khắc phục vết sẹo về lâu dài trên khuôn mặt cháu./.
Kim Huệ
Trung tâm Dân số/KHHGĐ Thành phố

Bảng tin

Thăm dò dư luận

Nhận xét của bạn về Website này?

Tuyệt vời - 58%
Tốt - 8.9%
Trung bình - 2.7%
Kém - 29.9%

Tổng số bình chọn: 438
The voting for this poll has ended on: 2015, Tháng 2 12


Copyright © 2013. Bản quyền thuộc về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang.

Địa chỉ: Số 11, tổ 10, Phường Minh Khai, TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang.

Điên thoại: 02193.886.411, Fax: 02193.888.020.