Get Adobe Flash player

Quảng cáo

Năm mới 2013 gữa

Hỗ trợ trực tuyến

Tổng đài tiếp nhận đăng ký khám: 02193.866.843

Hỗ trợ từ xa

Đang có 30 khách và không thành viên đang online

                                                      KHOA DƯỢC
                                 BỆNH VIỆN ĐA KHOA HÀ GIANG

1. Sơ lược lịch sử:
     Khoa Dược có từ ngày đầu khi Bệnh viện được thành lập, khi đó chỉ là một Phòng phát thuốc cho các khoa lâm sàng. Khoa Dược - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang hình thành và phát triển theo sự lớn mạnh của Bệnh viện.
Lúc mới thành lập, khoa Dược chịu trách nhiệm cung cấp thuốc, trang thiết bị, hóa chất xét nghiệm và y dụng cụ. Đến năm 2002, phần trang thiết bị và vật tư Y tế tiêu hao được chuyển về phòng Vật tư – TTBYT.
     Ở mọi giai đoạn phát triển, Khoa luôn đẩy mạnh việc nghiên cứu và áp dụng các tiến bộ của khoa học kỹ thuật, cải tiến trong quản lí để không ngừng hoàn thiện và nâng cao chất lượng công tác. Hiện khoa đã xây dựng được một hệ thống các qui chế, quy trình làm việc khá hoàn chỉnh và khoa học về công tác Dược trong Bệnh viện.
     Khoa Dược là khoa chuyên môn chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Giám đốc Bệnh viện. Khoa Dược có chức năng tham mưu cho Giám đốc Bệnh viện về toàn bộ công tác Dược trong Bệnh viện, nhằm đảm bảo cung cấp đầy đủ, kịp thời các loại thuốc thiết yếu và tư vấn, giám sát việc thực hiện sử dụng thuốc an toàn hợp lý.

2. Tổ chức nhân sự:
    Tổng số: 17 nhân viên, trong đó:
      - Dược sỹ CKI: 01.
      - Dược sỹ Đại học: 04.
      - Dược sỹ Cao đẳng: 01
      - Dược sỹ trung cấp và kỹ thuật viên: 11.

3.Chức năng, nhiệm vụ:
     Theo dõi nhu cầu sử dụng thuốc, dược liệu,hóa chất của các khoa phòng tại Bệnh viện trong tháng, dự toán và lập kế hoạch số lượng, chủng loại các thuốc hóa chất cho các tháng tiếp theo.
Bảo quản tốt thuốc, hóa chất đúng như yêu cầu của nhà sản xuất cũng như các qui chế chuyên môn, đảm bảo chất lượng của thuốc, hóa chất sử dụng trong Bệnh viện, thực hiện kiểm kê định kỳ hàng tháng về hạn dùng số lượng xuất, nhập, tồn của các thuốc, hóa chất tại khoa Dược và tại các khoa cận lâm sàng. Lập báo cáo tình hình sử dụng các loại thuốc, hóa chất của từng khoa, phòng chuyển phòng Tài chính Kế toán làm cơ sở báo cáo, quyết toán.
     Hoạt động thông tin thuốc và dược lâm sàng nhằm kiểm tra, giám sát và hướng dẫn sử dụng thuốc an toàn hợp lý.
     Quản lý Nhà thuốc nằm trong khuôn viên Bệnh viện. Đảm bảo danh mục thuốc phục vụ cho bệnh nhân nội trú và bệnh nhân ngoại trú, kiểm tra về giá cả và chất lượng, nhắc nhở đôn đốc thực hiện quy chế chuyên môn.
     Duyệt thuốc cho các khoa, phòng kiểm tra giám sát sử dụng thuốc an toàn hợp lý. Kiểm tra quy chế chuyên môn.
     Thống kê đối chiếu, kịp thời phát hiện sai sót.
     Tham gia Hội đồng thuốc và điều trị thực hiện thông tin thuốc trong Bệnh viện, góp phần tạo ra nguồn thông tin khách quan.
Cấp phát và đưa thuốc đến các khoa, phòng hàng ngày hoặc hàng tháng.
      Kiểm tra theo dõi định kỳ điều kiện bảo quản, số lượng, chất lượng, hạn dùng các loại hóa chất và thuốc tại các tủ trực của khoa, phòng để có biện pháp sử lý kịp thời.


Copyright © 2013. Bản quyền thuộc về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang.

Địa chỉ: Số 11, tổ 10, Phường Minh Khai, TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang.

Điên thoại: 02193.886.411, Fax: 02193.888.020.